Quay lại

Ngày đăng: 19/06/2015

Thị trường có một phiên giảm nhẹ trên cả hai sàn khi áp lực bán gia tăng vào cuối phiên giao dịch.  Các cổ phiếu tài chính ngân hàng và dầu khí đều chịu áp lực bán khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm này và hầu hết các mã cổ phiếu đóng cửa giảm giá. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình với 106 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn HSX và 58.6 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn HNX.

Các nhà đầu tư tỏ ra khá thận trọng trước các thông điệp kiên quyết áp dụng thông tư 36/TT-NHNN vào ngày 1/2/2015. Các lệnh mua lớn đa phần được đặt tại các mức dưới tham chiếu. Hiện tượng chốt lời đã bắt đầu xuất hiện tại các cổ phiếu khối ngân hàng, bất động sản và dầu khí.

Các nhà đầu tư nước ngoài tỏ ra lạc quan trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Giá trị mua ròng của họ đạt mức 55 tỷ VND trên HSX và 8 tỷ VND trên HNX. Các mã cổ phiếu được mua ròng mạnh là KBC. MWG, KDC và CII. Trong khi các mã  cổ phiếu VCB, HAG và BVH bị bán ròng mạnh.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-index và HNX-index đã thất bại trong việc xuyên qua các mức kháng cự ngắn hạn là 580 đối với VN-index và 86 đối với HNX-index. Do đó, hai chỉ số có khả năng dao động đi ngang tích lũy trong một dải hẹp trước khi tiếp tục xu hướng tăng giá. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư mua tích lũy cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Tổng hợp thị trường 16/01/2015
© Copyrights 2000 - 2021 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang