Trung tâm nghiên cứu

Tổng hợp thị trường 11/05/2021 - Điều chỉnh kỹ thuật!

Ngày đăng: 11/05/2021

Diễn biến thị trường:
Sau phiên tăng mạnh hôm qua, thị trường trong nước đã giảm nhiệt, áp lực chốt lời cùng việc khối ngoại bán ròng đã khiến thị trường suy yếu trong phiên chiều và không thể giữ được thành quả trong cả phiên hôm nay. Trong khi chỉ số VNIndex gặp ngưỡng cản là cận trên của vùng dao động kể từ giữa tháng 4 đến nay thì chỉ số VN30 cũng retest đỉnh cao mới vừa xác lập hôm qua. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 3,54 điểm xuống 1.256,04 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 11,47 điểm còn 1.359,19 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 261 mã tăng/164 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 21 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.
Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 20.787 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi bán ròng với tổng giá trị gần 330 tỷ đồng.
Phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật đối với cả chỉ số Vnindex và VN30, trong khi VNIndex tiến về cận trên của vùng dao động thì Vn30 cũng retest đỉnh cao mới. Với phiên điều chỉnh nhẹ như phiên hôm nay, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng, thị trường hoàn toàn có thể xác lập đỉnh cao mới trong các phiên sắp tới, tuy vậy rủi ro lúc này là chứng khoán thế giới có thể điều chỉnh và ảnh hưởng đến thị trường trong nước.

Cập nhật thông tin doanh nghiệp:
SZC: Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu VHC với giá mục tiêu 41.500 đồng nhờ (i) Kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng 70% so với cùng kỳ; (ii) Quỹ đất sạch sẵn sàng kinh doanh còn rất lớn; (iii) Chi phí giải phóng mặt bằng tăng mạnh trong năm 2020 do quy định giá đất của nhà nước khiến cho giá thành đất cho thuê sẽ tăng lên trong những năm tới. Mặc dù vậy, chúng tôi duy trì khuyến nghị mua cổ phiếu SZC cho mục tiêu trung và dài hạn.

Tin tức thế giới:
Bên cạnh những tín hiệu kém tích cực từ các nền kinh tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á là Indonesia và Thái Lan, nền kinh tế Philippines và Malaysia tiếp tục suy yếu trong 3 tháng đầu năm nay – làm gia tăng thêm những dấu hiệu cho thấy một số nền kinh tế lớn nhất khu vực vẫn đang chật vật giữa làn sóng lây nhiễm mới của virus corona.

Nhận định thị trường HĐTL:
Áp lực chốt lời khiến thị trường điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch hôm nay, với 4 HĐTL đóng cửa ghi nhận mức giảm từ 15,7 đến 24,9 điểm. Cụ thể, VN30F2105 giảm 1,81%, hiện thấp hơn 9,09 điểm so với chỉ số cơ sở. Trong khi đó, những diễn biến trồi sụt trong phiên khiến tổng thanh khoản thị trường phiên nay tăng trở lại, đạt 275.977 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên (cao hơn 44,8% so với phiên liền trước).

Báo cáo khác

Bloomberg: MBSV