Dịch vụ tư vấn M&A của MBS giúp khách hàng (bên mua hoặc bên bán hoặc cả hai) trong việc tìm kiếm đối tác phù hợp nhất, kết nối bên mua và bên bán trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. MBS cung cấp các dịch vụ trọn gói cho bên bán hoặc bên mua từ các khâu lên kế hoạch cấu trúc giao dịch, xác định bên mua hoặc bên bán mục tiêu, thẩm định đặc biệt (DD), định giá, thương lượng mua bán, và hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo giao dịch thành công.

Danh mục khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp của MBS không ngừng được mở rộng. Trên cơ sở đó, MBS đã xây dựng và liên tục cập nhật được một cơ sở dữ liệu phong phú về các cơ hội đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau tại các tỉnh thành lớn của Việt Nam, từ chế biến thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bất động sản, dịch vụ tài chính, khu công nghiệp, sản xuất công nghiệp, năng lượng, trồng và chế biến mủ cao su đến xây dựng và khai thác cảng biển v.v… Kinh nghiệm làm việc với các nhà đầu tư đến từ các quốc gia khác nhau và sự hiểu biết sâu sắc của đội ngũ nhân sự của MBS về các yêu cầu của nhà đầu tư sẽ giúp cho quá trình mua bán hay sáp nhập của khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Giới thiệu và hỗ trợ đánh giá các cơ hội đầu tư

Thách thức chính đối với nhà đầu tư nước ngoài là tìm kiếm các cơ hội đầu tư phù hợp. Quy mô sản xuất kinh doanh là một trong những nguyên nhân gây ra thách thức đó. Trong khu vực kinh tế tư nhân, rất nhiều doanh nghiệp mà các nhà đầu tư quan tâm có quy mô quá nhỏ hoặc không có nhu cầu cấp thiết về vốn, một số doanh nghiệp khác thì vẫn còn cần phải được cải tiến rất nhiều về quản trị doanh nghiệp nói chung hoặc hệ thống kiểm soát nội bộ nói riêng. Ngoài ra, với tư cách là người mua, nhà đầu tư còn có thể gặp phải các vấn đề khó khăn về cơ cấu của doanh nghiệp. Cụ thể, nhiều công ty Việt Nam đồng thời tiến hành các hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực rất khác nhau, trong khi đó nhà đầu tư lại chỉ muốn đầu tư vào một lĩnh vực. Trong ngành bất động sản, ngoài một số dự án tốt (nhưng phần lớn lại không có nhu cầu tài trợ vốn) thì các dự án khác vẫn chưa hoàn tất được các thủ tục pháp lý liên quan, chưa xin được quyền sử dụng đất dài hạn…

Trợ giúp trong đàm phán

Sự khác biệt về văn hóa và cách thực hành kinh doanh có thể khiến cho quá trình đàm phán khó khăn hơn. Phần lớn đội ngũ nhân sự của MBS được đào tạo ở nước ngoài và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia. Do vậy, chúng tôi có khả năng giúp tháo gỡ bớt các rào cản đó trong quá trình đàm phán.

Hỗ trợ trong việc thực hiện thẩm định đặc biệt (DD)

Việc thực hiện các quy trình thẩm định, rà soát (về tài chính, về thuế, về thương mại và pháp lý) thường gặp không ít khó khăn và có thể ảnh hưởng tới thành công của thương vụ. Thực hiện rà soát kiểm toán FCPA (Foreign Corrupt Practices Act) mà bên mua là các công ty đã niêm yết tại Thị trường chứng khoán New York hay Thị trường chứng khoán London thậm chí còn khó khăn hơn rất nhiều. Sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa của bên bán, khả năng lập kế hoạch hợp lý cho việc rà soát sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho toàn bộ quá trình và giúp hai bên dễ dàng hợp tác hơn. Kinh nghiệm thực tế của MBS trong nhiều thương vụ gần đây sẽ đem lại giá trị thực sự cho các khách hàng.

Tư vấn về các thủ tục pháp lý tại Việt Nam

Việc đầu tư vào công ty đại chúng Việt Nam hay các công ty cổ phần chưa đại chúng, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty mà Nhà nước nắm giữ từ 50% trở lên sẽ phải đáp ứng rất nhiều các yêu cầu tuân thủ pháp lý khác nhau như yêu cầu về báo cáo, thuế, đăng ký, tài khoản ngân hàng, ngoại hối, và các yêu cầu pháp lý đặc thù khác. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi, với hiểu biết vững chắc về hệ thống luật pháp Việt Nam và kinh nghiệm thực tế phong phú, sẽ luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà đầu tư trong việc hoạch định kế hoạch và thực hiện thương vụ theo đúng các quy định pháp lý của Việt Nam.

© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang