NỀN TẢNG GIAO DỊCH

Nền tảng giao dịch và quản lý tài sản cá nhân trực tuyến

 • Giao dịch đa tài sản (cổ phiếu và các sản phẩm tối ưu tiền nhàn rỗi như trái phiếu, hợp tác kinh doanh) hoàn toàn online trên S24 của MBS.
 • Giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh trên điện thoại.

BIỂU PHÍ GIAO DỊCH

Giao dịch hiệu quả với chi phí cạnh tranh

SẢN PHẨM TƯ VẤN

Sản phẩm tư vấn hàng đầu 

Khách hàng MBS Online được tư vấn trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Khối Nghiên Cứu thông qua hệ thống sản phẩm hoàn toàn Miễn Phí như:

 • Danh mục đầu tư chủ động MBS Flagship
 • Hệ thống tìm kiếm cổ phiếu định lượng Robo Advisor
 • Bản tin tư vấn liên tục được cập nhật trong ngày
 • Hệ thống báo cáo phân tích ngành và cổ phiếu hàng đầu thị trường
 • Chủ động tìm kiếm cổ phiếu thông qua bảng giá thông minh S24 với các công cụ lọc cổ phiếu mạnh mẽ và hiệu quả

Tham gia các cộng đồng nhà đầu tư dành riêng cho khách hàng giao dịch trên MBS Online trên fanpage, nhóm Zalo và tương tác trực tiếp với chuyên gia tư vấn.

✓ Danh mục mẫu MBS Flagship

Danh mục mẫu cổ phiếu theo chiến lược ngắn hạn.

Danh mục đồng thời được tư vấn real time thông qua phần livestream tương tác với chuyên gia hàng đầu của Khối Nghiên Cứu trên fanpage MBS Online.

Ý tưởng đầu tư

Dựa trên nền tảng cơ bản và kỹ thuật cũng như các yếu tố thúc đẩy tăng giá của ngành và cổ phiếu, chuyên gia phân tích lựa chọn những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng nhất trong tuần giao dịch. Danh mục cổ phiếu sẽ được đánh giá lại hàng tuần và sẽ được tiếp tục khuyến nghị nếu vẫn chưa chạm giá mục tiêu.

Danh mục phù hợp với nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư ngắn hạn (nắm giữ từ 1 tuần tới 1 tháng) và muốn tối ưu hiệu quả đầu tư ngắn hạn thông qua chọn lựa cổ phiếu đang có xu thế.

Rủi ro sản phẩm:

Đầu tư chứng khoán là một loại hình đầu tư rủi ro đòi hỏi nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư và thời gian bám vững thị trường. Danh mục được các chuyên gia phân tích lựa chọn kỹ càng dựa trên các yếu tố về cơ bản và kỹ thuạt tuy nhiên đầu tư chứng khoán trong thời gian ngắn vẫn có rủi ro khó dự đoán và giá cổ phiếu biến động theo cung – cầu và tâm lý của thị trường, khiến khoản đầu tư có thể đối diện với những rủi ro lỗ tạm thời. Do đó, danh mục có tính chất tham khảo và nhà đầu tư luôn khi đầu tư luôn cần thời gian đủ dài, để giảm thiểu rủi ro biến động ngắn hạn do cung cầu và doanh nghiệp có điều kiện biểu hiện tiềm năng giá trị rõ ràng hơn.

Đăng ký sản phẩm

Toàn bộ khách hàng theo dõi kênh MBS Online có thể theo dõi phần livestream vào sáng thứ hai hàng tuần.

Miễn phí đối với Khách hàng đăng ký chăm sóc qua Kênh MBS online. Khách hàng nhận danh mục tư vấn thông qua phương thức phù hợp với nhu cầu (nhóm Zalo, nhóm Facebook hoặc thư điện tử)

✓ Bản tin tư vấn cập nhật liên tục trong phiên:

Hệ thống bản tin tư vấn liên tục trong ngày trên các kênh multimedia (Facebook, Zalo) sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc nhận định xu thế thị trường và tìm kiếm cổ phiếu đột biến hàng ngày.

Ý tưởng đầu tư:

Dựa trên thông tin thời gian thực thị trường thế giới và Việt Nam, chuyên gia tư vấn cập nhật dự đoán về xu thế thị trường liên tục trong ngày thông qua hệ thống bản tin:

 • Morning Brief: Tư vấn xu thế thị trường và khuyến nghị cổ phiếu đột biến trong ngày
 • Mid day Note: Tư vấn ngắn cập nhật diễn biến phiên giao dịch sáng và dự báo xu thế phiên chiều
 • Bản tin cuối ngày: Hệ thống bản tin thị trường cơ sở, bản tin chứng quyền và bản tin phái sinh phục vụ cho các nhóm khách hàng có nhu cầu riêng biệt, đăng tải trên website hoặc gửi vào hòm thư điện tử của khách hàng đăng ký theo dõi bản tin.

Hệ thống bản tin hằng ngày phù hợp với nhà đầu tư cần các thông tin nhanh gọn, cô đọng về thị trường để có thể có chiến lược giao dịch phù hợp trong ngày. Các cổ phiếu lựa chọn hàng ngày là các cổ phiếu đang có tích lũy tốt về kỹ thuật được lựa chọn bởi đội ngũ PTKT của Khối nghiên cứu và được khuyến nghị giao dịch từ T+ 5 đến T+ 10.

Rủi ro sản phẩm:

Đầu tư chứng khoán là một loại hình đầu tư rủi ro đòi hỏi nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư và thời gian bám vững thị trường. Danh mục được các chuyên gia phân tích lựa chọn kỹ càng dựa trên các yếu tố về cơ bản và kỹ thuạt tuy nhiên đầu tư chứng khoán trong thời gian ngắn vẫn có rủi ro khó dự đoán và giá cổ phiếu biến động theo cung – cầu và tâm lý của thị trường, khiến khoản đầu tư có thể đối diện với những rủi ro lỗ tạm thời. Do đó, danh mục có tính chất tham khảo và nhà đầu tư luôn cần thời gian đủ dài, để giảm thiểu rủi ro biến động ngắn hạn do cung cầu và doanh nghiệp có điều kiện biểu hiện tiềm năng giá trị rõ ràng hơn.

Đăng ký sản phẩm

Khách hàng đăng ký chăm sóc qua Kênh MBS online nhận tư vấn khi đăng ký qua các kênh multimedia là nhóm zalo & nhóm facebook (không gửi qua hòm thư điện tử)

✓ Robo Advisor – Hệ thống tư vấn Robo được kiểm định

Hệ thống Robo Advisor lựa chọn cổ phiếu phù hợp cho mục đích giao dịch ngắn hạn dựa trên các mô hình định lượng tìm kiếm cổ phiếu đã được kiểm chứng trên thế giới và tại thị trường Việt Nam. MBS sẽ liên tục cập nhật các mô hình tìm kiếm cổ phiếu mới để đáp ứng nhu cầu đầu tư khác nhau. Quyết định Mua / Bán cuối cùng tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư.

MBS Power Rank

Là phương pháp định giá được phát triển bởi MBS với mong muốn tìm những công ty vượt trội trong ngành theo 5 khía cạnh chính:

 • Quy mô: Chỉ tiêu này bao gồm các chỉ tiêu chính nhằm xác định quy mô một công ty tương đối với ngành như quy mô vốn, doanh thu, tổng tài sản, …
 • Thanh khoản: Chỉ tiêu này bao gồm các chỉ tiêu chính nhằm đánh giá khả năng thanh khoản dùng các chỉ tiêu như chỉ số thanh toán nhanh, chỉ số thanh toán hiện thời, …
 • Hiệu quả hoạt động: Chỉ tiêu này gồm các chỉ tiêu nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của công ty tương đối so với các công ty trong ngành như ROE, ROA, vòng quay tổng tài sản, …
 • Cơ cấu vốn: Chỉ tiêu này xem xét sự lành mạnh trong việc sử dụng vốn chủ sở hữu cũng như đòn bẩy dùng các chỉ tiêu như tổng nợ / tổng vốn chủ sở hữu, …
 • Định giá: Chỉ tiêu này đánh giá mức độ “rẻ” tương đối của giá cổ phiếu theo các chỉ tiêu nổi trội như P/E, P/B và phương pháp định giá chuyên gia của MBS.

Mô tả MBS Power Rank

Các chỉ tiêu trên được đánh giá cho tất cả công ty trong ngành theo thang điểm từ 1-10. Bên cạnh đánh giá công ty, MBS Power Rank còn đánh giá và chấm điểm tình trạng kinh tế vĩ mô hiện tại cũng như ngành hoạt động của công ty để đưa ra điểm số và khuyến nghị tương ứng.

Ý tưởng đầu tư

MBS Power Rank phù hợp với những nhà đầu tư giá trị - tăng trưởng muốn tìm kiếm những cổ phiếu đang có sự cải thiện mạnh về hoạt động cốt lõi nhưng định giá vẫn ở mức thấp so với ngành.

Danh mục cập nhật hàng tuần top 2% cổ phiếu có điểm cao nhất. Khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu từ 1 tháng trở lên với mức cắt lỗ là 10%/cổ phiếu.

Danh mục CANSLIM

Phương pháp đầu tư nổi tiếng, hiệu quả được chứng minh qua nhiều năm của “Phù thủy phố Wall” – William O’Neil mang tên: CANSLIM.

Ý tưởng sản phẩm

Bộ lọc CANSLIM được được xây dựng dựa trên ý tưởng lọc cổ phiếu của nhà đầu tư huyền thoại William O'Neil. Bộ lọc giúp nhà đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu tăng trưởng vượt trội về cơ bản, xu hướng giá và được nhà đầu tư tổ chức quan tâm.

Phù hợp: Nhà đầu tư tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng về cơ bản và kỹ thuật, kỳ vọng mức độ sinh lời cao và chấp nhận rủi ro trung bình

Cổ phiếu trong danh mục cập nhật hàng tuần. Khuyến nghị nắm giữ từ 1 tháng trở lên với mức cắt lỗ là 10%/cổ phiếu

Rủi ro sản phẩm:

Đầu tư chứng khoán là một loại hình đầu tư rủi ro đòi hỏi nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư và thời gian bám vững thị trường. Danh mục cổ phiếu được lựa chọn từ công thức đã được Khối Nghiên Cứu và các chuyên gia phân tích kiểm nghiệm trong nhiều năm tuy nhiên đầu tư chứng khoán trong thời gian ngắn vẫn có rủi ro khó dự đoán và giá cổ phiếu biến động theo cung – cầu và tâm lý của thị trường, khiến khoản đầu tư có thể đối diện với những rủi ro lỗ tạm thời. Do đó, danh mục có tính chất tham khảo và nhà đầu tư luôn cần thời gian đủ dài, để giảm thiểu rủi ro biến động ngắn hạn do cung cầu và doanh nghiệp có điều kiện biểu hiện tiềm năng giá trị rõ ràng hơn.

Đăng ký sản phẩm

Khách hàng đăng ký chăm sóc qua Kênh MBS online nhận tư vấn qua các kênh multimedia là nhóm zalo & nhóm facebook và trong bản tin Đầu Tư Thông Minh.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Khách hàng được hỗ trợ giao dịch và tư vấn thông qua đội ngũ Chăm sóc khách hàng kênh số MBS Online qua các phương thức:

Thông tin được đội ngũ CSKH tiếp nhận và xử lý real time trong giờ giao dịch.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc kinh doanh số MBS Online đăng ký như sau:

- Nhà đầu tư đã mở tài khoản tại MBS: Khách hàng đăng nhập vào S24 ->chọn mục "Dịch vụ chăm sóc " trên trang S24 -> lựa chọn phần “Dịch vụ quản lý tài khoản” 

- Nhà đầu tư chưa mở tài khoản tại MBS

 • Mở tài khoản tại Open24 hoặc tải ứng dụng MBS Mobile và lựa chọn gói dịch vụ MBS Online
 • Mở tài khoản qua App MBBank

Nhà đầu tư bấm vào đây để đăng ký Mở tài khoản hoặc liên hệ số Tổng đài 1900 9088 nhánh số 4 để được hỗ trợ.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Dịch vụ MBS Online (Không có Môi giới chăm sóc) là gì?

MBS Online là dịch vụ được thiết kế dành cho nhóm Khách hàng có nhu cầu tự doanh. Nền tảng MBS Online thiết kế nhiều phương tiện cho phép Khách hàng tra cứu thông tin, thị trường và chủ động quyết định đặt lệnh giao dịch ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào theo nhu cầu riêng của bản thân.

Tài khoản bảo mật giao dịch MBS Online được thiết kế dành cho các nhà đầu tư độc lập muốn tự chủ động đầu tư và bảo mật thông tin tài khoản giao dịch. Khách hàng lựa chọn dịch vụ này được quyền truy cập toàn bộ nền tảng giao dịch trực tuyến và các phương tiện hỗ trợ giao dịch để lọc dữ liệu và tri thức đầu tư chứng khoán với mức phí cạnh tranh nhất thị trường.

2. Phí dịch vụ MBS Online như thế nào? Có lợi gì khi tôi không có môi giới chăm sóc?

Dưới đây là bảng phí dịch vụ của MBS Online so với các kênh khác, vô cùng cạnh tranh giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều hơn phí giao dịch hàng tháng.

Với mức chi phí cạnh tranh trên, Quý nhà đầu tư vẫn sẽ được hưởng đầy đủ các tiện ích hỗ trợ như sản phẩm tư vấn cập nhật và chuyên biệt và dịch vụ chăm sóc khách hàng từ kênh giao dịch số MBS online.

3. Khi chọn dịch vụ cơ bản (Không có Môi giới chăm sóc), khi cần tư vấn tôi sẽ liên lạc với ai và như thế nào?

Các nhà đầu tư tự doanh sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ riêng của MBS Online qua đa kênh như room Zalo, Group Facebook, Fanpage Facebook, Email, điện thoại… để cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất các thông tin của thị trường.

Tổng đài MBS Online: 1900 9088 nhánh số 4 dành riêng cho khách hàng Kinh doanh số

Quý nhà đầu tư hãy LIKE Fanpage của chúng tôi tại link: https://www.facebook.com/CKMBS.Online

Tham gia group Cộng đồng các nhà đầu tư MBS tại link: https://www.facebook.com/groups/MBS.KH.Online/

Tham gia Zoom Zalo Cộng đồng nhà Đầu Tư MBS tại link: https://zalo.me/g/mvkdau212 

4. MBS Power Rank là gì? Nguyên tắc hoạt động và lợi ích mang lại cho Nhà đầu tư?

MBS Power Rank là phương pháp định giá được phát triển bởi MBS với ý tưởng đầu tư là tìm những công ty vượt trội trong ngành theo 5 khía cạnh chính:

- Quy mô: Chỉ tiêu này bao gồm các chỉ tiêu chính nhằm xác định quy mô một công ty tương đối với ngành như quy mô vốn, doanh thu, tổng tài sản …

- Thanh khoản: Chỉ tiêu này bao gồm các chỉ tiêu chính nhằm đánh giá khả năng thanh khoản dùng các chỉ tiêu như chỉ số thanh toán nhanh, chỉ số thanh toán hiện thời, …

- Hiệu quả hoạt động: Chỉ tiêu này gồm các chỉ tiêu nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của công ty tương đối so với các công ty trong ngành như ROE, ROA, vòng quay tổng tài sản, …

- Cơ cấu vốn: Chỉ tiêu này xem xét sự lành mạnh trong việc sử dụng vốn chủ sở hữu cũng như đòn bẩy dùng các chỉ tiêu như tổng nợ / tổng vốn chủ sở hữu, …

- Định giá: Chỉ tiêu này đánh giá mức độ “rẻ” tương đối của giá cổ phiếu theo các chỉ tiêu nổi trội như P/E, P/B và phương pháp định giá chuyên gia của MBS.

Các chỉ tiêu trên được đánh giá cho tất cả công ty trong ngành theo thang điểm từ 1-10. Bên cạnh đánh giá công ty, MBS Power Rank còn đánh giá và chấm điểm tình trạng kinh tế vĩ mô hiện tại cũng như ngành hoạt động của công ty để đưa ra điểm số và khuyến nghị tương ứng.

Danh mục cập nhật hàng tuần top 2% cổ phiếu có điểm cao nhất. Khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu từ 1 tháng trở lên với mức cắt lỗ là 10%/cổ phiếu.

5. Robo Advisor là gì?

Hệ thống Robo Advisor lựa chọn cổ phiếu phù hợp cho mục đích giao dịch ngắn hạn dựa trên các mô hình định lượng tìm kiếm cổ phiếu đã được kiểm chứng trên thế giới và tại thị trường Việt Nam. MBS sẽ liên tục cập nhật các mô hình tìm kiếm cổ phiếu mới để đáp ứng nhu cầu đầu tư khác nhau. Quyết định Mua / Bán cuối cùng tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư. Gồm có 2 công cụ là Power Rank và CANSLIM.

6. Làm thế nào để biết tôi đang được dịch vụ nào chăm sóc và chuyển dịch vụ sang MBS Online?

Quý nhà đầu tư đăng nhập vào tài khoản và thực hiện theo hướng dẫn: Khách hàng đăng nhập vào S24 ->chọn mục "Dịch vụ chăm sóc " trên trang S24 -> lựa chọn phần “Dịch vụ quản lý tài khoản” 

© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang