Tổng hợp thị trường 13/03/2019

Ngày đăng: 13/03/2019

Diễn biến thị trường:
Thị trường chứng khoán trong nước sau phiên vượt cản thành công mốc 1.000 điểm ở phiên hôm qua nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục nối dài chuỗi tăng điểm sang phiên thứ 2 liên tiếp trong phiên hôm nay. Trong bối cảnh chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều, thị trường trong khu vực đuối sức thì đây là phiên để thị trường kiểm tra mốc 1.000 điểm. Trong phiên đã có thời điểm chỉ số VNIndex về sát mốc này tuy nhiên nhờ dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường nên chỉ số lại được kéo lên sau đó, thậm chí đỉnh cao còn sát 1.010 điểm.
Thị trường có phiên retest thành công ngưỡng tâm lý trong phiên này là nhờ dòng tiền tiếp tục vào mạnh, giá trị khớp lệnh được đẩy lên mức 4.429 tỷ đồng so với 4.000 tỷ đồng ngày hôm qua, qua đó đưa tổng giá trị giao dịch đạt trên 5.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm nhấn đáng chú ý khi họ mua ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên hôm nay.
Sở dĩ chỉ số VNIndex có thể trụ vững trên ngưỡng 1000 điểm là do dòng tiền lớn đã trở lại đồng thời có nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt. Về kỹ thuật, việc chỉ số tăng điểm kèm theo sự gia tăng ở thanh khoản sẽ là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng vững chắc. Tình hình trong nước hiện không có gì đặc biệt, ở bên ngoài các tin hỗ trợ cho đà tăng của chứng khoán toàn cầu cũng đang phai nhạt. Trước mắt thị trường sẽ gặp thử thách ở 2 phiên cuối tuần khi các quỹ ETF cơ cấu danh mục, thị trường phái sinh cũng đang chiết khấu cho yếu tố này.
Cập nhật thông tin doanh nghiệp:
BWE: Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu BWE của CTCP Nước – Môi trường Bình Dương với giá mục tiêu 12 tháng là 32.500 đồng/cổ phiếu. Giá mục tiêu tương ứng với mức P/E forward năm 2019 là 9,7 lần. 
Tin tức thế giới:
“Thị trường đang phải đối mặt với một cuộc giằng co giữa đà suy yếu của các chỉ báo chu kỳ và sự cải thiện trong các điều kiện chính sách tiền tệ”, các chiến lược gia Société Générale SA viết. “Khuyến nghị phân bổ tài sản của chúng tôi có mục đích hỗ trợ nhà đầu tư trong trận chiến kéo co này”, bằng cách mua các vị thế “theo cấu trúc hình chuông, vừa  gia tăng các tài sản rủi ro trong danh mục, song song đó bổ sung các biện pháp phòng ngừa rủi ro mới”.
Nhận định thị trường HĐTL:
Bất chấp đà tăng được kéo dài trên thị trường cơ sở, tâm lý nhà giao dịch trên thị trường HĐTL vẫn tương đối thận trọng khi cả 4 hợp đồng đóng cửa trong sắc đỏ cuối phiên giao dịch ngày hôm nay. Chốt phiên, hợp đồng VN30F1903 giảm nhẹ 0,32% xuống 927 điểm, hiện thấp hơn 8,41 điểm so với chỉ số cơ sở VN30. Trong khi đó, tổng thanh khoản trên thị trường phái sinh hôm nay chỉ tăng nhẹ 1,6% so với phiên trước, đạt 132.472 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên.

Ẩn