Quay lại

Kính gửi Quý khách hàng,

Tiếp tục với chuỗi thông tin Cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến phổ biến hiện nay”, Công ty Cổ phần chứng khoán MB (MBS) xin cảnh báo tới Quý Khách hàng về thủ đoạn lừa đảo tinh vi mới cũng như khuyến cáo các biện pháp phòng tránh, cụ thể:

1. Hình thức lừa đảo: “Mạo danh là cán bộ an ninh mạng hỗ trợ việc thực hiện thu hồi tiền bị lừa đảo”.

2. Mô tả phương thức lừa đảo của các đối tượng mạo danh:

  • Sử dụng mạng xã hội facebook tạo các tài khoản và giới thiệu là Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.
  • Hướng dẫn nạn nhân thu hồi tiền bằng cách truy cập vào đường link của một trang web chơi cờ bạc online/ sàn chứng khoán/ sàn thương mại điện tử/ app lừa đảo và an ninh mạng sẽ hack vào 02 khung giờ, cam kết lấy lại được tiền đã bỏ ra sau 24h.
  • Sau khi nạn nhân nộp tiền vào nhiều lần, các đối tượng lừa đảo sẽ thông báo ngân hàng bị lỗi và không cho nạn nhân rút tiền về.

3. Khuyến cáo

  • Quý Khách hàng cần tuyệt đối nâng cao cảnh giác trước các hình thức/ thủ đoạn lừa đảo hiện nay: Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, số chứng minh thư (căn cước công dân), địa chỉ nhà ở, số tài khoản ngân hàng, mã OTP trên điện thoại cá nhân... cho bất kỳ ai không quen biết hoặc khi chưa biết rõ nhân thân, lai lịch. 
  • KHÔNG click vào đường link lạ, KHÔNG cài đặt các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào những dữ liệu không phù hợp với chức năng của ứng dụng;
  • Đặc biệt lưu ý: Cơ quan Công an các cấp khi làm việc, xác minh, điều tra với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có cán bộ đến làm việc trực tiếp hoặc có văn bản thông báo, triệu tập gửi đến chính quyền địa phương, địa chỉ công ty, thân nhân gia đình và người mà cơ quan Công an muốn làm việc. Tuyệt đối không làm việc thông qua điện thoại và mạng xã hội.
  • Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, Quý khách cần kịp thời thông báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc tra cứu địa chỉ tố giác tội phạm trên Chuyên mục “Hướng dẫn tố giác tội phạm” của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (địa chỉ http://bocongan.gov.vn hoặc http://mps.gov.vnđể được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết

Trân trọng!

© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang