Quay lại

Hiện nay có nhiều thủ đoạn lừa đảo trên các ứng dụng giả mạo nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng/ chứng khoán nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Các trường hợp bị đánh cắp thông tin xảy ra khi người dùng thực hiện cài đặt các ứng dụng giả mạo do vô tình hoặc thông qua các liên kết do kẻ gian phát tán. Trên hệ điều hành Android, các ứng dụng này sẽ yêu cầu cấp quyền Trợ năng (Accessibility) – một tính năng được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị dễ dàng hơn. Kẻ gian lợi dụng tính năng này để được cấp quyền truy cập vào thiết bị của người dùng, từ đó thu thập thông tin, điều khiển thiết bị, truy cập các ứng dụng ngân hàng, chứng khoán để thực hiện các lệnh mua/bán chứng khoán, lệnh chuyển tiền trên chính điện thoại của nạn nhân.

Nhằm giúp Khách hàng nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo và chủ động phòng ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng/ chứng khoán, MBS khuyến cáo Khách hàng:

  • Chỉ cài đặt ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play (hệ điều hành Android) và App Store (hệ điều hành IOS), không cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc qua link hoặc file apk.
  • TẮT quyền Trợ năng (Accessibility) trên các ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc không xác định an toàn.
  • Quý khách hàng có thể kiểm tra và thực hiện các thao tác theo các bước sau để tắt cấp quyền Trợ năng cho các ứng dụng của điện thoại sử dụng hệ điều hành Android tại đây.
  • Không lưu thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng/ chứng khoán trên các phần mềm ứng dụng trên điện thoại/thiết bị điện tử.

Trân trọng cảm ơn!

© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang