Tôi muốn chuyển khoản chứng khoán giữa các tiểu khoản thì làm thế nào?

Quý khách có thể chuyển khoản chứng khoán giữa các tiểu khoản (tài khoản chứng khoán 7 số với đuôi 1 (tài khoản thường), đuôi 8 (tài khoản margin), đuôi 7 (tài khoản M-Credit).

Thao tác chuyển khoản chứng khoán từ tiểu khoản 1 sang tiểu khoản 8 như sau:

Quý khách đăng nhập vào app MBS Mobile => chọn Menu/Giao dịch chứng khoán/Chuyển khoản chứng khoán/Chọn tài khoản chuyển là tiểu khoản 1 => Tài khoản nhận là tiểu khoản 8 => Ở màn hình sẽ hiện ra danh sách các mã chứng khoán có thể chuyển, Quý khách tích chọn vào mã chứng khoán cần chuyển và số lượng chuyển => Chọn Đồng ý để hoàn tất yêu cầu chuyển khoản chứng khoán.

*Lưu ý:

  • Quý khách chỉ chuyển được các mã chứng khoán đã về tài khoản.
  • Đối với các mã CK trong danh mục cho vay ký quỹ, nếu hết room thì sẽ không chuyển khoản từ tài khoản 1 sang tài khoản 8 ở trạng thái 02 và 68. Quý khách vui lòng chuyển trạng thái chứng khoán sang 60 trên tiểu khoản 1 sau đó chuyển khoản chứng khoán từ đuôi 1 sang đuôi 8.
  • Các mã chứng khoán nằm trong danh mục ký quỹ của MBS sẽ được tính làm tài sản đảm bảo trên tài khoản đuôi 8 và làm tăng sức mua khi Quý khách chuyển khoản chứng khoán sang đuôi 8 ở trạng thái 02, 68.

Bình luận (6)

N
Nguyễn Thanh Nam
Tôi có chứng khoán trên tiểu khoản 8 muốn chuyển tiểu khoản 7 sao lại không thực hiện được?
---
Quản trị viên

Quý khách có thể chuyển chứng khoán giữa các tiểu khoản (Tài khoản 7 số) trên tài khoản của mình. Lưu ý, tiểu khoản dịch vụ khi chuyển sẽ phải đảm bảo các điều kiện quản trị của dịch vụ đó. Quý khách chỉ có thể chuyển chứng khoán ra ngoài sang các công ty khác đứng tên mình nếu không còn dư nợ tại MBS. MBS quy định không cho phép tự chuyển chứng khoán cho người khác.

---
L
Lê Hồng Linh
Tôi vừa chuyển khoản chứng khoán từ tiểu khoản 1 sang tiểu khoản 8 mà không bán được?
---
Quản trị viên

Khi chuyển khoản chứng khoán từ tiểu khoản 1 sang tiểu khoản 8, chứng khoán sẽ được ghi nhận vào tiểu khoản 8 với trạng thái 68. Quý khách có nhu cầu bán chứng khoán có thể nhập lệnh Bán trên MBS Mobile app/ S24… và chọn tiểu khoản 8 và loại lệnh Bán 68 và các thông tin mã CP, giá, khối lượng cần bán…

---
Đ
Đặng Văn Hưng
Tại sao không thực hiện được lệnh bán trạng thái 07 trên app MBS
---
Quản trị viên

Kính gửi Quý khách hàng, chứng khoán ở trạng thái 07 là chứng khoán tự do chuyển nhượng đang chờ được HNX/HSX cho phép giao dịch chính thức. Trạng thái này thường có ở cổ phiếu được nhận từ cổ phiếu thưởng/cổ tức bằng cổ phiếu/quyền mua hoặc các trường hợp khác mà tổ chức phát hành cần làm thủ tục đăng ký niêm yết và giao dịch lần đầu/giao dịch bổ sung tại các Sở Giao dịch. Do đó quý khách vui lòng chỉ thực hiện bán khi chứng khoán ở trạng thái tự do giao dịch (trạng thái 02).

Khi cần thêm thông tin, Quý khách có thể liên hệ Tổng đài 19009088 hoặc gửi email đến cskh@mbs.com.vn để được hỗ trợ.

---
T
Trần văn Sơn
Vay margin là dc cấp theo định mức số tiền mình đang có hay cổ phiếu đang sở hữu,vậy thì nâng hạn mức lên 3 hay 15 tỷ có t/d gì khi tài sản của tôi chỉ có 100 triệu
---
Quản trị viên

Hạn mức Margin cấp cho một tài khoản là số tiền tối đa Công ty chứng khoán cam kết cho vay. Hiện tại MBS cấp HM Margin theo Chính sách Margin tại đây.

Sau khi Tài khoản được cấp HM Margin, Quý khách có thể giao dịch mua chứng khoán cho vay với tỷ lệ đảm bảo bằng tỷ lệ ký quỹ tối thiểu 50% (Giá trị tiền/ chứng khoán được tính vào TSBĐ tương ứng mức 50% giá trị mua). Vì vậy, tùy theo giá trị tài sản bảo đảm và nhu cầu vay vốn, Quý khách có thể đề nghị cấp Hạn mức Margin cho tài khoản phù hợp. Quý khách có thể thực hiện thay đổi Hạn mức online trên MBS Mobile app/ S24. Trong trường hợp cần hỗ trợ, Quý khách vui lòng liên hệ Nhân viên chăm sóc hoặc gọi đến tổng đài 19009088.

---
P
Phúc An
Tôi muốn chuyển chứng khoán từ tài khoản của Vietcombank sang tài khoản chứng khoán của MBS có được không ạ?
---
Quản trị viên

Để thực hiện chuyển khoản chứng khoán từ công ty Chứng khoán  VCB về MBS quý khách cần thực hiện theo 2 bước như sau:

---
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang