Muốn vay Margin có cần phải ký giấy tờ gì không?

Quý khách giao dịch trên tài khoản Margin, có thể mua tối đa theo sức mua tài khoản. Trường hợp giá trị mua vượt giá trị tiền mặt thực có trên tài khoản thì MBS sẽ thực hiện giải ngân tự động phần chênh lệch thiếu cho giá trị mua đã khớp. Quý khách không cần ký hồ sơ về việc vay vốn cho từng lần giải ngân mua.

Sau khi giải ngân, tài khoản Quý khách sẽ được ghi nhận khoản nợ vay với thời hạn 90 ngày và chịu lãi suất vay (lãi suất dịch vụ Margin MBS áp dụng từng thời kỳ hoặc lãi suất theo mã cổ phiếu, lãi suất tài khoản theo phê duyệt).

Bình luận (2)

L
Lê Long
Tôi có khoản vay giải ngân ngày thứ sáu giá trị 10tr đ, lãi suất 12.5%, hôm nay là thứ 2, tài khoản của tôi sẽ mất bao nhiêu tiền lãi?
---
Quản trị viên

Khoản vay đã giải ngân sẽ tính lãi từ ngày giải ngân đến ngày thực tế với lãi suất 12.5%/năm tương ứng với 360 ngày.

Với khoản vay 10.000.000đ, giải ngân từ ngày thứ sáu đến ngày hiện tại là ngày thứ 2 sẽ chịu 4 ngày lãi suất (thứ 6, thứ 7, chủ nhật, thứ 2), do đó số tiền lãi phát sinh là:

10.000.000 * 12.5% * 4 / 360 = 13.889 đ

---
L
Lê Long Thể
Tôi đang sử dụng margin mua một mã cổ phiếu, khi thay đổi danh mục thì mã cổ phiếu đang mua này bị cắt, vậy thì khoản ký quỹ đã thực hiện có vẫn tiếp tục thực hiện bình thường không?
---
Quản trị viên

Anh/ Chị mua mã cổ phiếu A nằm trong DM cho vay Margin, giả sử tỷ lệ ký quỹ 60%   (tỷ lệ cho vay 60%), khi mua anh chị chỉ cần ký 60% tiền và được cho vay 40% (sẽ là khoản nợ vay), tỷ lệ TK margin là 60%.

Nếu mã CP A bị loại khỏi Danh mục cho vay Margin (tỷ lệ ký quỹ chuyển từ 40% lên 100% - không được cho vay), Tài khoản Margin của Anh Chị vẫn đang nắm giữ CP A và không có khoản tiền/ chứng khoán có trong danh mục cho vay nào khác thì sau khi CP A bị cắt Margin => tỷ lệ TK của Anh Chị sẽ giảm về 0% < tỷ lệ Force sell.

Anh/chị vui lòng liên hệ chuyên viên chăm sóc tài khoản hoặc tổng đài 19009088 nếu cần thêm thông tin chi tiết

---
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang