Khi sử dụng iPhone hoặc iPad Quý khách cũng có thể gặp phải tình huống quá tải do bộ nhớ đầy hoặc do lưu lịch sử, Quý khách có thể thực hiện một trong các thao tác như sau:

  • Xóa bộ nhớ Cache trên iPhone, iPad với ứng dụng Safari

Safari là ứng dụng mặc định trên thiết bị iPhone, iPad. Khi thực hiện xóa Cache trên ứng dụng này còn giúp tăng tốc quá trình duyệt web trên thiết bị. Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tiếp đó Quý khách tìm và ấn chọn mục ứng dụng Safari.

Tại đây, Quý khách chỉ cần tìm đến tính năng Xóa lịch xử và dữ liệu web (Clear History & Data), và lựa chọn xác nhận Xoá lịch sử và Dữ liệu web 1 lần nữa như hình trên.

  • Xoá, làm sạch dữ liệu ứng dụng không dùng tới

Cài đặt quá nhiều ứng dụng trên thiết bị cũng là nguyên nhân khiến đầy bộ nhớ của iPhone/iPad. Vậy nên, đối với những ứng dụng không dùng tới thì Quý khách nên xóa bỏ. Để xóa bỏ ứng dụng, thực hiện như sau:

Bước 1:

Đầu tiên truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó chọn mục Cài đặt chung (General). Sau đó tìm kiếm và ấn chọn mục Dung lượng iPhone (Storage & iCloud Usage) để xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu ứng dụng.

Bước 2:

Hệ thống sẽ thống kê toàn bộ các ứng dụng đã được tải và cài trên thiết bị, lựa chọn vào một ứng dụng bất kỳ mà Quý khách ít sử dụng hoặc không dùng tới.

Giờ Quý khách chỉ cần chọn những ứng dụng không cần thiết và Gỡ bỏ ứng dụng đó, như vậy là xong.

  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ làm sạch thiết bị

Ngoài những cách trên, Quý khách cũng có thể xóa bộ nhớ cache bằng cách sử dụng sự trợ giúp từ bên thứ 3 với một số ứng dụng hỗ trợ dọn dẹp rác, dữ liệu trên iPhone. Tuy vậy Quý khách nên cẩn thận với những loại chương trình này, vì nếu không biết cách sử dụng, chúng có thể xóa nhầm cả các tài liệu quan trọng trên thiết bị.

Nếu Quý khách sử dụng MacOS để kết nối với iPhone, Quý khách có thể sử dụng PhoneClean.

Còn khi sử dụng PC với hệ điều hành Windows, 3uTools sẽ là công cụ tốt nhất thực hiện điều này. Bởi ngoài khả năng dọn dẹp rác, công cụ miễn phí này còn giúp quản lý ảnh, nhạc, ứng dụng, cài đặt iOS...

  • Khởi động lại thiết bị

Phương án cuối cùng để giúp Quý khách xóa bộ nhớ Cache trên iPhone, iPad chính là khởi động lại thiết bị sau thời gian dài sử dụng. Khởi động lại iPhone, iPad là một cách tốt giúp làm sạch bộ nhớ và đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng có đủ bộ nhớ để sử dụng cũng như hạn chế tối đa quá trình xung đột dữ liệu giữa các ứng dụng gây nên.

Trong trường hợp Quý khách muốn làm sạch thiết bị của mình mà không cần quan tâm tới các dữ liệu cũ ở trên iPhone, chúng ta có thể lựa chọn sử dụng cách reset iPhone của mình, cách reset iPhone này sẽ giúp Quý khách có thể đưa thiết bị trở về trạng thái mới xuất xưởng, trạng thái như máy mới để tiếp tục sử dụng một cách tốt nhất.

Bình luận (0)

© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang