Hướng dẫn thủ tục Lưu ký chứng khoán và rút chứng khoán tại MBS

Để thực hiện thủ tục lưu ký chứng khoán, rút chứng khoán, Quý Khách là chủ sở hữu chứng khoán hoặc người được ủy quyền hợp pháp cần mang Sổ chứng nhận cổ phần và các giấy tờ liên quan để đến các Sở giao dịch/ Chi nhánh của MBS để đăng ký.

Ngoài ra, MBS triển khai tiện ích đăng ký lưu lý qua các kênh giao dịch trực tuyến và Quý khách có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ tới các Sở giao dịch/ Chi nhánh của MBS. Để được hướng dẫn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Nhân viên quản lý tài khoản hoặc tổng đài 19009088.

Khách hàng là cá nhân cần mang theo CMT/CCCD của Chủ tài khoản/ Người được ủy quyền hợp pháp.

Khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý mang theo Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy ủy quyền, Giấy giới thiệu và CMT/CCCD của Người được ủy quyền, Người được giới thiệu.

Với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, chứng khoán lưu ký sẽ về đến tài khoản trong vòng từ 3 – 5 ngày kể từ ngày khách hàng thực hiện tại MBS. Trong một số trường hợp thời gian có thể kéo dài hơn tùy thuộc tình trạng thông tin của khách hàng tại tổ chức phát hành và/hoặc VSD.

Bình luận (4)

N
Nguyen Hoang Yen
Tôi có thể nhờ người khác mang Sổ sở hữu cổ phần đến MBS để thực hiện thủ tục lưu ký không?
---
Quản trị viên

Quý Khách hàng có thể nhờ người được ủy quyền (có hợp đồng ủy quyền còn hiệu lực do Văn phòng công chứng xác nhận) mang Sổ chứng nhận cổ phần đến MBS để thực hiện thủ tục lưu ký.

---
B
Bùi Như Quỳnh
Tôi là chủ doanh nghiệp, muốn lưu ký chứng khoán thì cần những hồ sơ gì?
---
Quản trị viên

Quý khách muốn lưu ký chứng khoán vào tài khoản chứng khoán tại MBS thì có thể thực hiện như sau:

  • Nếu chứng khoán là tài sản thuộc sở hữu cá nhân của Quý khách, Quý khách cần mở tài khoản chứng khoán đứng tên mình tại MBS để lưu ký chứng khoán. Hồ sơ gồm: 1. CMTND; 2. Số cổ đông/ giấy chứng nhận sở hữu cổ phiếu; 3. Giấy ủy quyền nếu Quý khách ủy quyền cho người khác thực hiện.
  • Nếu chứng khoán là tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp do Quý khách là Người đại diện theo pháp luật, Quý khách cần mở tài khoản chứng khoán đứng tên Doanh nghiệp và thực hiện thủ tục lưu ký chứng khoán. Hồ sơ gồm: 1. Giấy DKKD, QĐTL; 2. Số cổ đông/ giấy chứng nhận sở hữu cổ phiếu; 4) Giấy giới thiệu (nếu là nhân sự được cử đi thực hiện thủ tục).
---
T
Trần Thị Thanh Xuân
Tôi muốn lấy sổ cổ đông để lưu ký thì lấy ở đâu?
---
Quản trị viên

Theo quy định pháp luật, cổ đông có thể nhận Sổ Cổ đông/Giấy Chứng nhận sở hữu cổ phần tại Tổ chức phát hành hoặc các tổ chức được ủy quyền của Tổ chức phát hành để làm thủ tục lưu ký vào tài khoản giao dịch chứng khoán tại công ty chứng khoán.

Khi cần thêm thông tin, Quý khách có thể liên hệ Tổng đài 19009088 hoặc gửi email đến cskh@mbs.com.vn  để được hỗ trợ.

---
T
Trần Thành Công
Tôi là cá nhân có cổ phiếu HPx . Tuy nhiên do đình chỉ giao dịch mà hiện tài tôi cần tiền để giải quyết cá nhân , nên cần bán số cổ phiếu này có được khg ?
---
Quản trị viên

Hiện tại cổ phiếu HPX của Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát đang đình chỉ giao dịch từ ngày 18/09/2023 theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX). Cổ phiếu chỉ được phép giao dịch trở lại sau khi có thông báo chính thức bằng văn bản từ HSX.

Khi cần thêm thông tin, Quý khách có thể liên hệ Tổng đài 19009088 nhánh 0 hoặc gửi email đến cskh@mbs.com.vn  để được hỗ trợ.

---
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang