Hướng dẫn đăng ký quyền mua

Khách hàng sở hữu quyền mua sẽ được đăng ký mua cổ phiếu phát hành thêm trong thời gian quy định của tổ chức phát hành. Quý khách có thể đăng ký quyền mua qua các kênh giao dịch online của MBS như sau:

  • Đăng nhập MBS Mobile App và truy cập mục Menu/ Tiện ích/ Đăng ký quyền mua
  • Truy cập S24.mbs.com.vn và đăng ký tại mục Đăng ký quyền mua & Tra cứu quyền
  • Đăng ký qua tổng đài 19009088 của MBS trong giờ hành chính các ngày làm việc

Quý khách có thể thực hiện đăng ký quyền mua một hoặc nhiều lần trong suốt thời gian đăng ký theo thông báo của tổ chức phát hành.

MBS sẽ ghi nhận việc đăng ký quyền mua của Quý khách ngay khi Quý khách thực hiện đăng ký và cắt tiền mua trên tài khoản thành công. Khách hàng cần có đủ tiền trên tài khoản trước khi đăng ký để bảo đảm việc đăng ký được thực hiện thành công và đúng thời gian khách hàng mong muốn.

Bình luận (8)

N
Nguyen Duy Hung
Khách hàng đã đăng ký quyền trên S24/App, muốn đăng ký thêm nhưng không được thì phải làm gì?
---
Quản trị viên

Quý Khách hàng chỉ được thực hiện đăng ký quyền mua trên S24/App duy nhất 1 lần. Vì vậy trong trường hợp muốn đăng ký thêm, Quý Khách hàng cần đến quầy giao dịch của MBS để thực hiện hoặc liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

---
L
Le Van Cao
Khi thực hiện đăng ký quyền mua, khách hàng có bị trừ tiền trong tài khoản ngay không?
---
Quản trị viên

Khi thực hiện Đăng ký quyền mua, yêu cầu tài khoản của Quý Khách hàng phải có đủ tiền để hệ thống thực hiện cắt chuyển quyền mua. Vì vậy sau khi Quyền mua được đăng ký thành công, tài khoản của Quý Khách hàng ngay lập tức sẽ bị trừ tiền. Do vậy Quý Khách hàng cần cân nhắc về kế hoạch chuyển tiền phù hợp trong khoảng thời gian đăng ký mua.

---
N
Nguyễn Văn Kết
Tôi đang có 800 cổ phiếu CEO, trong kỳ phát hành cổ phiếu sắp tới đây, tôi có thể đăng mua trên tài khoản MBS được không? Nếu được thì xin hướng dẫn cụ thể cho tôi.
---
Quản trị viên

Trường hợp quý khách có quyền mua cổ phiếu CEO phát hành thêm (ngày đăng ký cuối cùng 20/07/2023) trên tài khoản giao dịch chứng khoán tại MBS, Quý khách có thể đăng ký mua bằng các hình thức sau: (1) Trực tiếp tại các điểm giao dịch của MBS hoặc; (2) Đăng qua online S24/app MBS hoặc; (3) Đăng ký qua tổng đài 19009088 của MBS. Thời gian đăng ký mua từ ngày 28/07/2023 đến ngày 31/08/2023 hoặc gia hạn (nếu có).

Khi cần thêm thông tin, Quý khách có thể liên hệ Tổng đài 19009088 hoặc gửi email đến cskh@mbs.com.vn  để được hỗ trợ.

---
N
Ngô Quỳnh
Tôi đã đăng ký mua cp CEO từ thứ 6 tuần trước nhưng đến ngày thứ 4 vẫn chưa thấy cp về tài khoản trong khi tiền đã bị trừ . Bao giờ cp mới về tài khoản ?
---
Quản trị viên

Cổ phiếu phát sinh từ quyền mua thường sẽ về tài khoản khách hàng trong khoảng từ 2 – 3 tháng kể từ ngày kết thúc thời hạn đặt mua, một số trường hợp có thể sớm hoặc muộn hơn phụ thuộc vào tiến độ hoàn thiện các thủ tục của tổ chức phát hành với cơ quan quản lý.

Quý khách vui lòng liên hệ chuyên viên chăm sóc tài khoản hoặc tổng đài 19009088 nếu cần thêm thông tin chi tiết.

---
P
Phạm Xuân Quyền
Ví dụ tôi có 1000 cổ phiếu XYZ, ngày chốt quyền mua cổ phiếu là ngày 27/12/2023, ngày 15/01/2024 là ngày đăng ký quyền mua và ngày 28/12/2023 tôi bán TOÀN BỘ 1000 cổ phiếu này. Câu hỏi: Trong trường hợp này tôi có được quyền đăng ký mua cổ phiếu XYZ vào ngày 15/01/2024 không?
---
Quản trị viên

Trường hợp Quý khách bán cổ phiếu sau ngày chốt quyền (ngày đăng ký cuối cùng), Quý khách đã có tên trong danh sách cổ đông sở hữu cổ phiếu được hưởng quyền và có thể đăng ký quyền mua trong thời hạn quy định của tổ chức phát hành.

Khi cần thêm thông tin, Quý khách có thể liên hệ Tổng đài 19009088 nhánh 0 hoặc gửi email đến cskh@mbs.com.vn  để được hỗ trợ.

---
© Copyrights 2000 - 2022 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang