Quay lại

Ngày đăng: 28/06/2021

Tóm tắt nội dung:
  • Thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt tăng điểm trong tuần vừa qua, dẫn đầu là thị trường Mỹ khi nhà đầu tư cược rằng lạm phát cao hơn sẽ chỉ là tạm thời khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi từ đại dịch Covid-19. Đà phục hồi kinh tế toàn cầu tiếp tục được duy trì trên nền tảng vững chắc, khi động lực tăng trưởng chuyển dịch từ Trung Quốc và Mỹ sang châu Âu
  • Chỉ số VN-Index tiếp tục tăng sang tuần thứ 2 liên tiếp, chốt tuần ở mức cao kỷ lục và sắp hoàn tất chuỗi tăng liền mạch 5 tháng, bỏ xa các nước trong khu vực và các chỉ số chính trên thế giới. Kể từ đầu năm, chỉ số này đã tăng 25,9% và 110,88% kể từ đáy tháng 3/2020, chỉ đứng sau mức tăng 126,59% của thị trường Hàn Quốc.
  • Dòng tiền đã có dấu hiệu hạ nhiệt trong tuần qua đã khiến thanh khoản khớp lệnh với giá trị khớp lệnh bình quân trên sàn HSX đạt 18.513 tỷ đồng, giảm 15% so với tuần trước đó. Việc thanh khoản thị trường sụt giảm trong tuần cuối tháng 6 là vấn đề mang tính “kỹ thuật” trước kỳ BCTC bán niên của các CTCK. Tuần tới, việc đưa hệ thống mới vào giao dịch có thể là tín hiệu cởi trói dòng tiền, do vậy dòng tiền đã có sự dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu và và nhỏ sang nhóm VN30. 
  • Dòng vốn ngoại bán ròng trở lại tuần vừa qua với giá trị bán ròng 566 tỷ đồng. Kể từ đầu năm, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX 31.277 tỷ đồng, trong đó bán ròng thông qua khớp lệnh 41.897 tỷ đồng và mua ròng thông qua thỏa thuận 10.314 tỷ đồng.
  • Về kỹ thuật, Chỉ số VN-Index đã có đỉnh cao mới và bứt phá khỏi vùng sideway kéo dài 5 phiên trước đó, trong khi chỉ số VN30 mới retest lại đỉnh cũ. Nếu xét khung thời gian ngắn kể từ đầu tháng 6 cho tới nay, chỉ số VN-Index đã chính thức breakout mô hình tam giác hướng lên trong xu hướng tăng giá, vùng giá mục tiêu có thể đạt ở 1.440 điểm – 1.475 điểm, trong khi hỗ trợ ở 1.350 điểm. 
  • Chiến lược đầu tư: Tập trung vào các nhóm cổ phiếu vượt đỉnh như Chứng khoán, Ngân hàng, Thép và Bất động sản, đây cũng là 2 nhóm được kỳ vọng báo cáo quý 2 sắp tới sẽ tốt hơn so với kỳ vọng. Bên cạnh đó là những cơ hội đầu tư riêng lẻ theo KQKD Q2 ở nhóm midcap cũng kỳ vọng sẽ bứt phá. Nhiều khả năng thanh khoản trong tuần tới sẽ chưa có sự cải thiện và các nhịp võng là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cho các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế.
  • Danh mục đầu tư: Ngân hàng (MBB, ACB, VCB, CTG, BID, HDB, STB, LPB, OCB, ), Bán lẻ (MWG, PNJ, PET, HAX), Công nghệ (FPT), Vingroup (VIC, VHM, VRE), Chứng khoán(SSI, MBS, VND, BVS, BSI), Bất động sản (DIG, KDH, NLG, PDR, AGG, NTL), Thép (HPG, NKG, HSG, VGS, SMC), BĐS khu CN (LHG, SZL, TIP ), Dầu khí (GAS, PVS, PVT), Dệt may (TNG), thủy sản (VHC, ANV), Xuất khẩu gạo (LTG, TAR), SX&PP Điện (REE, QTP, POW)…
Báo cáo nhận định Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần 28/06- 02/07/2021 - Kỳ vọng thanh khoản tăng tốc!
© Copyrights 2000 - 2021 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang