Quay lại

Ngày đăng: 21/06/2021

Tóm tắt nội dung:
  • Thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt điều chỉnh sau động thái chính sách của các NHTW – Fed bất ngờ đẩy nhanh kỳ vọng thắt chặt tiền tệ.
  • Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần vừa qua đã lập đỉnh cao mới ở 1.377,77 điểm, tăng 1,9% so với tuần trước đó để nới rộng khoảng cách so với đầu năm lên 24,8%, bỏ xa mức tăng so với các thị trường lớn trên thế giới. Đà tăng diễn ra trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn bị ảnh hưởng sau khi nhà đầu tư tiếp nhận bản cập nhật chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 
  • Dòng tiền vào thị trường đã được cải thiện: Với lực mua mạnh trong tuần qua đã giúp thanh khoản khớp lệnh với giá trị khớp lệnh bình quân trên sàn HSX đạt trên 21.876 tỷ đồng, đây cũng là tuần thứ 6 liên tiếp thanh khoản thị trường trên ngưỡng 20.000 tỷ đồng/phiên.
  • Dòng vốn ngoại chấm dứt chuỗi 6 tuần bán ròng liên tiếp trên HoSE với giá trị mua ròng 220 tỷ đồng. Kể từ đầu năm, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX 30.711 tỷ đồng, trong đó bán ròng thông qua khớp lệnh 41.994 tỷ đồng và mua ròng thông qua thỏa thuận 9.976 tỷ đồng.
  • Trong tuần tới có một loạt thông tin đáng chú ý: Thứ nhất, làn sóng tăng vốn của các CTCK đã diễn ra và dư địa tăng trưởng margin cho thị trường sẽ tốt hơn kể từ tháng 7 tới, hỗ trợ dòng tiền tham gia thị trường và thanh khoản. Thứ 2, thời điểm cuối tháng 6 6, đầu tháng 7 dự kiến lại là lúc hệ thống giao dịch mới hoạt động, hứa hẹn “cởi trói” cho nguồn tiền khổng lồ không thể giao dịch thoái mái lúc này. Thứ 3, thị trường bắt đầu đón nhận những con số ước tính lợi nhuận quý 2 đầu tiên với dự báo rất tích cực.
  • Về kỹ thuật, Chỉ số Vn-Index gây sự chú ý với mức tăng 1,93% trong tuần vừa qua và 24,8% kể từ đầu năm, kết thúc nhịp điều chỉnh sau 10 phiên để lập đỉnh cao mới và bỏ xa các thị trường lớn trên thế giới. Đà tăng vẫn tiếp diễn để hướng tới các ngưỡng cao mới ngắn hạn ở 1.420 – 1.450 điểm, trong khi hỗ trợ ở 1.338 điểm. 
  • Chiến lược đầu tư: Cho đến khi các báo cáo thu nhập bán niên được bắt đầu thì dòng tiền có thể còn tiếp tục đầu cơ ở nhó cổ phiếu vừa và nhỏ, do vậy có thể tiếp tục theo sát ở nhóm cổ phiếu này. Bên canh đó, khi thanh khoản thị trường vẫn còn được duy trì ở mức cao kỷ lục như trong tháng 6 này thì việc lựa chọn các cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả tích cực trong quý 2 để giải ngân khi thị trường có các nhịp võng hoặc điều chỉnh trong phiên sẽ là chiến lược phù hợp cho giai đoạn này.
  • Danh mục đầu tư: Ngân hàng (MBB, ACB, VCB, CTG, BID, HDB, STB, LPB, OCB, ), Bán lẻ (MWG, PNJ, PET, HAX), Công nghệ (FPT), Vingroup (VIC, VHM, VRE), Chứng khoán(MBS, VND, BVS, BSI), Bất động sản (DIG, KDH, NLG, PDR, AGG, NTL), Thép (HPG, NKG, HSG, VGS, SMC), BĐS khu CN (LHG, SZL, TIP ), Dầu khí (GAS, PVS, PVT), Dệt may (TNG), thủy sản (VHC, ANV), Xuất khẩu gạo (LTG, TAR), SX&PP Điện (REE, QTP, POW)…
Báo cáo nhận định Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần 21/06- 25/06/2021 - Kỳ vọng vượt 1400 điểm!
© Copyrights 2000 - 2021 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang