Tổng hợp thị trường 29/01/2019

Ngày đăng: 29/01/2019

Diễn biến thị trường:
Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục ghi điểm với phiên ngược dòng thành công, tuy thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng giao dịch đã có sự hào hứng với các dòng cổ phiếu dẫn dắt. Cả 3 nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn đều tăng điểm: Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng 0,72%, nhóm Vingroup tăng 0,55% và nhóm thực phẩm tăng 0,11%. Với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng, dòng tiền đã có sự lan tỏa sang các nhóm ngành khác như: cao su tự nhiên, ô tô và phụ tùng, sản xuất và phân phối điện, bản lẻ, dệt may và chứng khoán... Dòng tiền tập trung ở các trụ nên mặc dù chỉ số tăng tốt nhưng hệ số tăng giảm không được cải thiện, toàn thị trường ghi nhận 125 mã tăng/133 mã giảm.
Thanh khoản phiên này tăng nhẹ so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh đạt 1.825 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên hôm nay khi họ tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 180 tỷ đồng.
Thị trường dao động trong biên độ hẹp và tích lũy đi lên từ từ nên theo kỹ thuật đây là vùng có thể giải ngân tốt. Thị trường đang tiến từng bước để tiệm cận đường trung bình 50 ngày ở 918 điểm, một sự bứt phá khỏi vùng này có thể xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường sau kỳ nghỉ dài ngày. 

Cập nhật thông tin doanh nghiệp:
PNJ: Chúng tôi khuyến nghị KHẢ QUAN đối với cổ phiếu PNJ với giá mục tiêu 112.000 đồng/cổ phiếu, tăng 19% so với mức giá 94.000 đồng ngày 29/01/2019. Cho năm 2019, chúng tôi dự phóng doanh thu và lợi nhuận ròng của PNJ đạt tương ứng 18.296 tỷ đồng và 1.189 tỷ đồng. Biên LN ròng giảm nhẹ xuống còn 6,5% do chi phí tiếp tục gia tăng do việc mở rộng quy mô và tái định vị khách hàng đối với mảng PNJ Silver. Trong khi đó, tiềm năng ngành bán lẻ trang sức còn khả quan nhờ thu nhập bình quân đầu người ngày càng được cải thiện và mức chi tiêu cho vàng trang sức/đầu người tại Việt Nam vẫn ghi nhận tăng trưởng tích cực.

Tin tức thế giới:
Phố Wall đang trở nên ám ảnh với quyết định cắt giảm bảng cân đối tài sản của Fed, khi các nhà đầu tư tranh luận tại sao điều này đột nhiên khiến thị trường hỗn loạn sau hơn một năm Fed thực hiện chính sách này. Có không ít những chuyên gia gạo cội trong ngành tài chính lên tiếng báo động về bảng cân đối tài sản của Fed trong một vài tuần gần đây.

Nhận định thị trường HĐTL:
Trái ngược với hôm qua, phiên giao dịch hôm nay 4 HĐTL đồng loạt giảm điểm trong nửa phiên sáng và sau đó tìm lại sắc xanh trong nửa phiên chiều. Đóng cửa, hợp đồng VN30F1902 tăng 0,58% lên 870 điểm, hiện đang thấp hơn 2,03 điểm so với VN30. Tổng thanh khoản trên thị trường phái sinh ngày hôm nay tiếp tục giảm nhẹ, đạt 110.578 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên (giảm 2,8% so với phiên liền trước).

Ẩn