Tổng hợp thị trường 24/01/2019

Ngày đăng: 24/01/2019

Diễn biến thị trường:
Thị trường trong nước tiếp tục có phiên giao dịch giằng co và thanh khoản thấp. Bất chấp nhóm Vingroup suy yếu với mức giảm nhẹ 0,2% nhưng 2 nhóm có vốn hóa lớn khác là Ngân hàng và thực phẩm vẫn có mức tăng lần lượt 0,54% và 0,39% đã nâng đỡ thị trường trong phiên hôm nay. Ngoài 2 nhóm trên, các nhóm cổ phiếu khác cũng có mức tăng trong phiên này là: Dầu khí, thủy sản, sản xuất và phân phối điện, ô tô và phụ tùng, dịch vụ….nhóm bluechips nổi bật hôm nay với mức tăng lớn nhất và có tới 16 mã tăng/9 mã giảm, trong khi toàn thị trường ghi nhận 136 mã tăng/151 mã giảm.
Thanh khoản tiếp tục ở dưới mức 2.000 tỷ đồng/phiên, hôm nay hệ số tăng giảm kém và tập trung ở nhóm bluechips là chủ yếu. Về giao dịch khối ngoại, sau khi mua ròng trong phiên hôm qua, họ đã quay đầu bán ròng nhẹ 15 tỷ trong phiên giao dịch hôm nay.
Tóm lại, thị trường ngày càng ỳ ra khi kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp đến. Dòng tiền lớn có lẽ đã nghỉ ngơi du xuân và phòng tránh biến động từ thế giới trong kỳ nghỉ lễ nên sẽ không sớm quay lại kể cả thị trường có tăng điểm vào tuần cuối cùng của năm âm lịch. Với chiến lược mua và nắm giữ thì hiện tại đang là thời điểm tích hợp khi thị trường lên cũng không lên nhiều mà xuống cũng không xuống nổi, xu hướng tích lũy sẽ là xu hướng chủ đạo của thị trường. 
Cập nhật thông tin doanh nghiệp:
STK: Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu STK với giá mục tiêu 24.300 đồng. Trong bối cảnh thị trường dệt may toàn cầu nói chung và trong nước nói riêng tiếp tục chứng kiến tăng trưởng tích cực trong năm 2019, chúng tôi cho rằng kết quả kinh doanh của STK sẽ được cải thiện hơn nữa khi công suất sản xuất sợi được cải thiện với dự án Trảng Bàng 5 chính thức đi vào hoạt động.
Tin tức thế giới:
Amundi SA, công ty quản lý tài sản lớn nhất châu Âu, đã kêu gọi nhà đầu tư mua cổ phiếu Nhật Bản và trái phiếu doanh nghiệp châu Âu trong báo cáo triển vọng đầu tư của họ trong tuần này. Bên cạnh đó, UniCredit SpA cũng đã khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên cổ phiếu châu Âu và tài sản hàng hóa trong một báo cáo chiến lược gửi tới khách hàng vào thứ Tư hôm qua. Cả hai doanh nghiệp này đều giữ quan điểm lạc quan đối với cổ phiếu các thị trường mới nổi.
Nhận định thị trường HĐTL:
Sau những diễn biến giằng co trong phiên, cả 4 HĐTL đều đóng cửa trong sắc xanh nhẹ. Cụ thể chốt phiên, hợp đồng VN30F1902 tăng 0,9 điểm lên 861,7 điểm, hiện đang thấp hơn 3,82 điểm so với chỉ số VN30. Tổng thanh khoản trên thị trường phái sinh hôm nay tiếp tục gia tăng trong phiên thứ 5 liên tiếp, với 168.531 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên (tăng 13,9% so với phiên liền trước).

Ẩn