Tổng hợp thị trường 23/01/2019

Ngày đăng: 23/01/2019

Diễn biến thị trường:
Bất chấp thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua giảm điểm dưới sức ép từ triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu u ám, những mối lo về chiến tranh thương mại, và dự báo gây thất vọng của các công ty niêm yết bên cạnh thị trường chứng khoán khu vực Châu Á cũng liên tục trồi sụt trong ngày hôm nay, thì phiên tăng nhẹ của thị trường trong nước được coi là thành công. 
Thanh khoản hôm nay giảm nhẹ so với ngày hôm qua, giá trị khớp lệnh chỉ đạt 1.982 tỷ đồng. Đã có nhiều nhóm cổ phiếu có mức thanh khoản sụt giảm, tuy nhiên ở một số nhóm khác dòng tiền vẫn tìm đến như: nhóm thực thẩm tiếp tục hút tiền sang phiên thứ 2 liên tiếp mặc dù chỉ số giảm, ngoài ra còn có nhóm cao su tự nhiên, xây dựng và vật liệu xây dựng, dược phẩm. Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm sáng khi họ mua ròng gần 70 tỷ đồng trong phiên hôm nay và cũng là phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp.
Tóm lại, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu sẽ thay đổi tình thế với mức thanh khoản vẫn thấp như hiện nay. Lúc này ở bên ngoài có dấu hiệu đang trong đợt điều chỉnh vì vậy thị trường trong nước chỉ cần dao động tích lũy cũng đã là thành công. Điều tích cực là chỉ số tăng nhẹ nhưng mặt bằng cổ phiếu đang có mức tăng tốt, sẽ là vùng đệm để chỉ số khó điều chỉnh và chỉ cần có dòng cổ phiếu đứng lên dẫn dắt thì thị trường sẽ đi lên bền vững.

Cập nhật thông tin doanh nghiệp:
STK: Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu STK với giá mục tiêu 24.300 đồng. Trong bối cảnh thị trường dệt may toàn cầu nói chung và trong nước nói riêng tiếp tục chứng kiến tăng trưởng tích cực trong năm 2019, chúng tôi cho rằng kết quả kinh doanh của STK sẽ được cải thiện hơn nữa khi công suất sản xuất sợi được cải thiện với dự án Trảng Bàng 5 chính thức đi vào hoạt động.

Tin tức thế giới:
Kinh tế toàn cầu cần cảnh giác trước tình trạng giảm tốc tăng trưởng của Trung Quốc.

Nhận định thị trường HĐTL:
Cùng với đà tăng nhẹ của cơ sở, các hợp đồng phái sinh phiên hôm nay ghi nhận mức tăng từ 4,2 – 6,8 điểm. Hợp đồng tháng 2 chốt phiên cộng thêm 0,8% lên 860,8 điểm, basis thu hẹp đáng kể chỉ còn -0,93 điểm. Tổng thanh khoản trên thị trường phái sinh hôm nay tăng thêm gần 18.000 hợp đồng đạt 147.993 đồng được khớp lệnh trong đó KLGD hợp đồng tháng 2 chiếm tỷ trọng áp đảo với 147.020 hợp đồng. Giá trị giao dịch phiên này đạt 12.694,1 tỷ đồng, tăng thêm hơn 1.500 tỷ đồng so với phiên trước.

Ẩn