Tổng hợp thị trường 21/01/2019

Ngày đăng: 21/01/2019

Diễn biến thị trường:
Thị trường chứng khoán trong nước sau một tuần không thể cùng nhịp với thế giới đã bật tăng trở lại với chất xúc tác đến từ các nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Nổi bật nhất vẫn là nhóm cổ phiếu ngân hàng với phần lớn các cổ phiếu đều tăng điểm.
Thanh khoản thị trường đã được cải thiện đáng kể, giá trị khớp lệnh đạt 2.183 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với bình quân của tuần trước. Hầu hết các nhóm cổ phiếu đều thu hút được dòng tiền trong phiên này, ngoại trừ nhóm cổ phiếu Vingroup, xây dựng và vật liệu xây dựng, thực phẩm. Nổi bật trong phiên này vẫn là nhóm dệt may, ngân hàng, bán lẻ, dầu khí…Sau 7 phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại đã quay sang bán ròng nhẹ khoảng gần 29 tỷ đồng trên 2 sàn niêm yết.
Dòng tiền phiên này có cải thiện nhưng cũng chưa phải là mức mong đợt của nhà đầu tư. Điểm tích cực lúc này là thị trường đã có dòng dẫn dắt, với thông điệp của Thủ Tướng: Chính phủ Việt Nam sẽ không hạ giá tiền đồng để kích thích xuất khẩu và Việt Nam giữ chủ trương cho phép nhà đầu tư nước ngoài tăng nắm giữ cổ phần trong lĩnh vực ngân hàng thì thị trường sẽ có thêm thông tin hỗ trợ trong thời gian tới. Với tâm lý được gỡ bỏ, thị trường sẽ có cơ hội kiểm tra vùng kháng cự ở 915 – 918 điểm, trong khi vùng hỗ trợ ở 898 – 900 điểm..  

Cập nhật thông tin doanh nghiệp:
GAS: Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu GAS với giá mục tiêu 112.900 đồng. Hiện tại, GAS đang giao dịch với mức P/E forward 14,2 lần (theo EPS 2019F khoảng 6.356 đồng), thấp hơn mức 18 lần bình quân ngành.
Là doanh nghiệp khí hàng đầu Việt Nam, GAS đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế trong nước. Chúng tôi cho rằng triển vọng GAS trong giai đoạn 2019-2024 là khá tích cực với các dự án mới được triển khai. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh truyền thống liên quan đến khí khô và LPG, GAS có thể mở rộng sang nhập khẩu LNG và nhập khẩu khí đốt bằng đường ống.

Tin tức thế giới:
Bỏ qua rủi ro từ Chiến tranh thương mại với Mỹ, Trung Quốc vẫn sa lầy trong tình trạng suy thoái do áp lực từ các khoản vay nợ khổng lồ. (p2)
Nhận định thị trường HĐTL:

Phiên đầu tuần chứng kiến đà bật tăng mạnh trên cả 4 mã HĐTL. Hợp đồng tháng 2 chốt phiên tăng 2,5% lên 862 điểm, hiện giữ khoảng cách với cơ sở là -2,10 điểm đã rút ngắn đáng kể so với cuối tuần trước. Tổng thanh khoản trên thị trường phái sinh hôm nay nhẹ đạt 126.540 đồng được khớp lệnh trong đó KLGD hợp đồng tháng 2 chiếm tỷ trọng cao nhất phiên với tổng 124.449 hợp đồng.

Ẩn