Trung tâm nghiên cứu

Báo cáo phân tích cổ phiếu CTR - TỔNG CTCP CÔNG TRÌNH VIETTEL - MUA với giá mục tiêu 85,200 đồng

Ngày đăng: 03/12/2020

Luận điểm đầu tư
Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu CTR với giá mục tiêu 85,200 đồng trên cơ sở (i) CTR là một trong những trụ cột quan trọng của Tập đoàn Viettel, hưởng lợi độc quyền nhóm của ngành viễn thông Việt Nam, (ii) là DN dẫn đầu trong lĩnh vực xây lắp hạ tầng viễn thông & vận hành hạ tầng viễn thông, (iii) triển vọng khả quan của ngành công nghệ - viễn thông và năng lượng sạch, tạo tiền đề tăng trưởng bền vững hoạt động Xây lắp và Giải pháp tích hợp, và (iv) sở hữu sức khỏe tài chính lành mạnh kết hợp với tính chủ động cao về nguồn vốn.
Tập đoàn Viettel dự kiến sẽ thoái vốn 7.75 triệu cổ phiếu CTR, tương đương với 11% tỷ lệ sở hữu sẽ là yếu tố tác động đến giá cổ phiếu trong ngắn hạn.
 
Tiêu điểm đầu tư
  • Hưởng lợi độc quyền nhóm của ngành viễn thông VN. Tập đoàn Viettel dẫn đầu toàn ngành viễn thông với 60% thị phần. Với 85% doanh thu liên quan tới Viettel, CTR là DN được hưởng lợi độc quyền không chỉ từ Viettel mà còn từ các Tập đoàn viễn thông lớn trong nước.
  • Là DN dẫn đầu về khối lượng công trình và vận hành viễn thông. CTR đã thi công 142,000 km cáp quang, chiếm 45% các tuyến cáp quang của Viettel trên toàn cầu; xây dựng 50,000 trạm phát sóng, đưa Viettel trở thành mạng di động có mạng lưới số 1 tại Việt Nam.
CTR hiện đang triển khai vận hành khai thác tại 62 tỉnh thành với 34,000 trạm BTS, 3,000 đôi dây thuê bao. DN cũng đẩy mạnh hoạt động vận hành mạng cáp quang cho các đơn vị bên ngoài như Bộ Công An, CMC, Mobifone  và tại Cambodia, Myanmar.
  • Triển vọng khả quan ngành công nghệ - viễn thông và năng lượng sạch trong bối cảnh: (i) tỷ lệ đô thị hóa cao, (ii) nhu cầu cao về chuyển đổi số của các DN, và (iii) công nghệ 5G và các chính sách phát triển các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo được đẩy mạnh trong giai đoạn 2020-2025.
  • Sức khỏe tài chính lành mạnh. DN có tính chủ động cao về nguồn vốn, nợ vay chiếm tỷ trọng rất thấp. KQKD ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao với CAGR 35% doanh thu và 13% LNTT trong giai đoạn 2015 – 2019. Tỷ suất sinh lời duy trì ở mức cao với ROE >20%.

Báo cáo khác

Bloomberg: MBSV