Quay lại

Ngày đăng: 08/06/2021

Cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh

  • Trong quý I.2021, doanh thu đạt 12.986 tỷ đồng, tăng 99% so với cùng kỳ (svck) 2020, lợi nhuận trước thuế đạt 7.085 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 5.478 tỷ đồng, lần lượt bằng 70% và 72%svck, hoàn thành 15,6% kế hoạch năm. Doanh thu tài chính (chủ yếu là khoản bán buôn bất động sản) kỳ này đạt 2.307 tỷ đồng, giảm 73% svck, là nguyên nhân chính dẫn đến lợi nhuận kỳ này thấp hơn.
  • Doanh thu bất động sản đạt 10.016 tỷ đồng, chiếm 77% tổng doanh thu, tăng 75% svck, biên lợi nhuận gộp đạt 55.8%, tăng mạnh so với mức 48.1% của quý I.2020.
  • Trong tháng 4.2021, TTg Chính phủ đã ký Quyết định chủ trương đầu tư dự án KĐT Đại An - Hưng Yên. Dự án có quy mô 294ha, vốn đầu tư khoảng 32,7 nghìn tỷ đồng. Dự án được thực hiện thông qua công ty con là CTCP ĐTXD Đại An mà VHM sở hữu 99,92%.

Điểm nhấn

Chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu VHM với giá mục tiêu 132.500 đồng/cổ phiếu trong 12 tháng với những luận điểm sau:

  • VHM là đơn vị phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác. Số lượng và quy mô các dự án khổng lồ với trên 16 nghìn ha và còn tiếp tục gia tăng cho phép công ty phát triển mạnh mẽ trong dài hạn với hiệu quả kinh doanh vượt trội.
    Xây dựng các chuẩn mực đời sống đô thị hiện đại, khẳng định đẳng cấp cư dân tại các khu đô thị: Ưu thế các dự án lớn cho phép công ty phát triển các chuỗi giá trị khép kín với các sản phẩm bất động sản chất lượng cao, dịch vụ tiện ích đồng bộ, đầy đủ, đáp ứng các tiêu chuẩn và khẳng định đẳng cấp cư dân khi lựa chọn các khu đô thị, sản phẩm thương hiệu Vinhomes.
  • Hưởng lợi từ hệ sinh thái của Vingroup: Cung cấp các dịch vụ tiện tích chất lượng cao cho các dự án bất động sản thương hiệu Vinhomes. Điều này tạo lợi thế cạnh tranh trong việc đạt được các quyết định đầu tư dự án bất động sản lớn trước các đối thủ khi ngày càng khó khăn trong việc phát triển quỹ đất. Mặc khác thúc đẩy hoạt động kinh doanh bán hàng, thu hút các nhà đầu tư, khách hàng mua sản phẩm.
  • Một trong những cổ phiếu dẫn đầu trong nhóm VN30: hưởng lợi từ dòng vốn nước ngoài khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam với các điều kiện phát triển tiềm năng như cơ cấu dân số trẻ, thu nhập tầng lớn trung lưu đang tăng lên và sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam.


Rủi ro đầu tư

Các rủi ro đầu tư khi các yếu tố như chu kỳ nghành, chi phí vật liệu xây dựng, pháp lý hay tiến độ các dự án không đạt được như kế hoạch sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Mặc dù vậy, là đơn vị đầu ngành, có nguồn lực phát triển dự án tốt, chúng tôi tin là tác động không lớn tới kế hoạch, chiến lược phát triển của công ty.

Báo cáo phân tích cổ phiếu VHM - Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE)
© Copyrights 2000 - 2021 MBS, thành viên của Tập đoàn MB
Về đầu trang