Quay lại

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/8.

CTCK SHS

VN-Index có phiên hồi phục kỹ thuật thứ hai liên tiếp với thanh khoản tiếp tục dưới mức trung bình 20 phiên, cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh so với áp lực bán của các phiên giảm trước đó.

Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên hai sàn với khoảng hơn 400 tỷ đồng cũng là một điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tuy đã tăng hai phiên liên tiếp, nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nên thị trường hiện tại vẫn đang trong sóng điều chỉnh.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50).

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tạo cây nến Bullish Engufling với thân nến ngắn và tạo gap tăng từ sớm cho thấy đà tăng giá phiên hôm nay rất chủ động. Chỉ số tiếp tục duy trì ở vùng giá cao gần nhất ngày và đồng thời vượt lên lại đường trung bình mười phiên, cho thấy tín hiệu tích cực đang cải thiện trở lại.

Thị trường đang dần tiến tới vùng hội tụ giữa nền giá tích lũy cũ đi kèm với sự hội tụ của 2 đường MA (20) và MA (50) ở quanh mốc 1.335-1.340 điểm.

Với việc tiếp tục duy trì đà tăng trở lại trong phiên hôm nay, VN-Index đã thoát khỏi xu hướng giảm giá trong ngắn hạn và chuyển sang vùng đi ngang biên độ rộng với kháng cự mạnh phía trên ở quanh 1.375-1.380 điểm và hỗ trợ mạnh phía dưới quanh vùng 1.295-1.300 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật đang dần được cải thiện trở lại, tuy nhiên vẫn chưa quá tích cực.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, chỉ số kỳ vọng tiếp tục đà phục hồi trở lại trong tuần và kỳ vọng sẽ chinh phục lại vùng giá trị quanh 1335-1.340 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tiếp nối đà tăng của phiên cuối tuần trước, VN-Index có phiên tăng điểm rất tốt và mức thanh khoản duy trì ở mức tương đương. Điểm tích cực là VN-Index tạo khoảng GAP tăng giá ngay đầu phiên và duy trì mạch tăng cho đến hết phiên, cho thấy tâm lý của giới đầu tư đang trở nên tích cực hơn.

Điểm trừ của phiên hôm nay đến từ dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài, khi họ tiếp tục bán ra hơn 392 tỷ trên HSX, tập trung vào các cổ phiếu hàng tiêu dùng. Diễn biến này có thể xuất phát từ tâm lý e ngại hoạt động tiêu dùng trong nước sẽ chưa sớm thoát khỏi ảnh hưởng từ dịch Covid của các nhà đầu tư nước ngoài

Xét về kỹ thuật phiên tăng hôm nay mang lại những tín hiệu rất hưng phấn, khả năng cao VN-Index đang hướng tới mức kháng cự mục tiêu của chúng tôi đã kỳ vọng, mốc 1.336 điểm. Thậm chí mạnh hơn có thể hướng tới ngưỡng 1.355 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Others

View More
© 저작권 2000 - 2021 MBS, MB 그룹 멤버
Về đầu trang